Cà phê doanh nhân nơi gắn kết các doanh nghiệp khối Thương mại – Dịch vụ Hải Phòng

Sáng ngày 08/4/2021, tại Cát Bi Plaza, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Hải Phòng (VCCI Hải Phòng), dưới sự chủ trì của Ông Phí Văn Dực –  Giám đốc VCCI Hải Phòng, đã tổ chức Chương trình “Café doanh nhân” với chủ đề “Cà phê doanh nhân nơi gắn kết các doanh nghiệp khối Thương mại – Dịch vụ Hải Phòng”. Tới dự buổi giao lưu có 27 lãnh đạo của các doanh nghiệp đang hoạt động trên lĩnh vực thương mại và dịch vụ có liên quan thuộc địa bàn phụ trách của VCCI Hải Phòng.

Các đại biểu tham dự buổi giao lưu

Trong bầu không khí gần gũi, đầm ấm, thân thiện, cởi mở, vừa ăn sáng, vừa nói chuyện giao lưu thoải mái trong khi nhâm nhi tách cà phê, thời gian tuy không dài nhưng các doanh nhân tham gia chương trình đã bộc bạch một cách chân tình về những vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh như giới thiệu về các sản phẩm thế mạnh và quảng bá về những mặt hàng mới, dịch vụ mới cũng như các ý tưởng sản xuất- kinh doanh của đơn vị mình.

Ảnh minh họa

Cụ thể, Ông Hoàng Mạnh Thế – CT HĐQT – Tổng giám đốc Tổng Công ty Hàng Kênh – CTCP chia sẻ công ty CP Hàng Kênh hiện nay đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thảm len, nội thất xây dựng, plastic, kinh doanh hạ tầng có cụm công nghiệp với gần 20ha nhà xưởng cho DN nước ngoài thuê. Tuy nhiên theo ông Thế cho biết, công ty đặc biệt phát triển về các dịch vụ y tế. Hiện tại, Tổng công ty đang sở hữu một số bệnh viện quốc tế lớn như Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, Bệnh viện quốc tế Sản Nhi Hải Phòng, và hàng loạt phòng khám. Bên cạnh đó, công ty còn đang chuẩn bị làm Bệnh viện Cát Bà và quần thể nghỉ dưỡng. Đặc biệt, năm 2020, công ty đã đưa 2 bệnh viện vào hoạt động: Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo với quy mô 360 giường mức đầu tư 600 tỷ và Bệnh Viện Sản Nhi quy mô 470 giường mức đầu tư 1000 tỷ. Ông Hoàng Mạnh Thế cũng cho biết thêm rằng hiện nay công ty vừa mới khai trương trung tâm thẩm mỹ (Kết hợp Tập đoàn Kangnam, Đông Á ), có thể xử lý hậu phẫu nên rất ít biến chứng xảy ra. Ngoài ra, công ty còn phát triển thêm phòng Lab hiện đại nhất việt nam phục vụ cho việc khám, điều trị các trường hợp vô sinh, hiếm muộn. Theo ông Thế, mặc dù năm 2020 khó khăn nhưng DN vẫn đạt doanh thu 200 tỷ, hy vọng doanh thu năm 2021 sẽ còn cao hơn.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng
Bệnh viện quốc tế sản nhi Hải Phòng nằm trên dải trung tâm của thành phố
Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo

Phát biểu tại buổi giao lưu, Ông Đỗ Chí Thành – GĐ Chi nhánh Cty SGS Việt Nam TNHH tại Hải Phòng cho hay, SGS Việt Nam là một thành viên của tập đoàn SGS và đã cung cấp các dịch vụ chất lượng tại Việt Nam từ năm 1989. Từ tháng 9 năm 1997, SGS Việt Nam đã trở thành Công ty Giám định, thẩm tra và thử nghiệm độc lập quốc tế đầu tiên được cấp giấy phép thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Ông Thành cũng đã giới thiệu đến các đại biểu tham dự về chương trình giám định, thử nghiệm cấp chứng nhận quốc tế, DV Chứng nhận phù hợp sản phẩm (PCA) mà công ty đã phát triển trong thời gian vừa qua.

Công ty SGS chuyên về giám định, thẩm tra và thử nghiệm độc lập quốc tế đầu tiên được cấp giấy phép thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Cũng tại buổi giao lưu bà Nguyễn Thị Hà – Công ty CP DL và tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam – Vietravel – CN Hải Phòng đã có những chia sẻ vô cùng hữu ích cho các DN. Cụ thể, bà Hà cho biết, trong năm 2020 và khoảng đầu năm 2021 các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch gặp nhiều khó khăn đến thời điểm này ngành du lịch bắt đầu hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới. DN rất mong VCCI và các DN tạo điều kiện hỗ trợ DN du lịch để phục hồi sau Covid. Vietravel trước là DN cổ phần năm 2020 thành lập tập đoàn (Vietravel Holding), Vietravel Airline (có 3 tàu bay đã khai thác 6 đường bay thương mại, thời gian tới khai thác đường bay Cát Bi – HCM, Phú Quốc, hiện có chương trình đặt phòng tặng vé máy bay của Vietravel Airline đến Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, TPHCM tại sân bay Nội Bài (VD: Khách sạn Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm giá 990.000đ trước 31/5/2021 tặng vé máy bay, số lượng 50 vé/chuyến bay).

Bà Nguyễn Thị Hà chia sẻ thông tin về các ưu đãi của Vietravel

Ông Hà Văn Minh – Giám đốc Công ty cổ phần SOBEK Việt Nam đã giới thiệu về sản phẩm sơn KOSU của công ty. Đây là những sản phẩm được sản xuất theo quy trình chuyển giao công nghệ sản xuất tiên tiến hiện đại bậc nhất từ Nhật Bản, được thiết kế đặc biệt phù hợp với điều kiện khí hậu, thời tiết tại Việt Nam; đặc biệt, trong năm 2020, sơn chống thấm KOSU được tôn vinh là nhãn hiệu – thương hiệu độc quyền uy tín.  Đến nay, sơn KOSU có hệ thống đại lý trải dài khắp Việt Nam. Tuy nhiên, SOBEK Việt Nam đang có ý định tiếp tục mở rộng mạng lưới đại lý của mình trên địa bàn Hải Phòng cũng như các tỉnh lân cận với những chính sách ưu đãi lớn. Do vậy, lãnh đạo công ty rất mong để có thể giới thiệu chi tiết hơn về các dòng sản phẩm sơn KOSU và chính sách đối với các nhà phân phối cũng như mạng lưới đại lý của SOBEK Việt Nam.

Các sản phẩm sơn KOSU với những ưu điểm vượt trội

Tiếp đó, ông Hà Văn Phúc – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bê tông Phúc Tiến cũng chia sẻ một số thông tin về các sản phẩm, dịch vụ và năng lực sản xuất thi công của đơn vị mình. Trải qua gần 30 năm hoạt động, Công ty TNHH Bê tông Phúc Tiến Hải Phòng đã khẳng định được uy tín và thương hiệu với sản phẩm bê tông thương phẩm, cọc bê tông trên khắp công trình trong nước. Đồng thời, ông cũng rất muốn chia sẻ với các doanh nghiệp trong nhóm về kinh nghiệm sản xuất – kinh doanh, kinh nghiệm phát triển thị trường nội địa trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt hiện nay cũng như những bài học trong việc tìm kiếm đối tác, mở rộng kinh doanh.v.v. của doanh nghiệp. Tuy nhiên, do thời gian hạn hẹp của chương trình cho nên rất hi vọng các thành viên trong nhóm dành thời gian tới khảo sát doanh nghiệp để tạo ra cơ hội hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong thành phố với nhau, góp phần nâng cao sức cạnh tranh cho cộng đồng doanh nghiệp thành phố.

Các đại biểu đều mong muốn có sự hợp tác giữa các DN trong khối để cùng nhau phát triển

Ngoài ra, tại buổi giao lưu cũng có sự góp mặt của Ông Đặng Quốc Thái – GĐ Công ty CP Điện tử Hải Phòng; Ông Đặng Văn Xây – GĐ Công ty CP Tin học và công nghệ hàng hải; Ông Phạm Văn Ngọc – GĐ Công ty CP Giám định Đại Tây Dương; Ông Nguyễn Chí Lương – GĐ Công ty CP Vận tải Thuận Phát; Ông Nguyễn Văn Hân – PGĐ KD Cty TNHH An Tín Hải Phòng; Bà Dương Thị Hải Yến – GĐ Công ty TNHH MTV du lịch dịch vụ công đoàn Hải Phòng; Ông Nguyễn Công Hát – GĐ Công ty TNHH Hải Bình; Bà Phùng Thị Thiện – GĐ Công ty TNHH Hoa Biển; Ông Nguyễn Thành Ngọc – GĐ Công ty TNHH TM vận tải và dịch vụ du lịch Phương Anh; Ông Nguyễn Hữu Toàn – Nhà thuốc Nguyễn Hữu Toàn; Ông Vũ Bá Nghi – GĐ Công ty CP vật tư thủy sản Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Hải – TGĐ GM International Hotel and Apartment; Bà Vũ Thị Liên – GĐ Công ty TNHH Sản xuất TM Hoàng Thành; Bà Đào Thị Kim Xuân – PGĐ Công ty TNHH Trường Phát; Ông Nguyễn Thành Nam – TGĐ Công ty TNHH Vận tải Quốc tế Nhật – Việt; Ông Đoàn Xuân Bảo – GĐ Công ty TNHH TM và DV du lịch Trường Anh; Ông Cao Xuân Tú – GĐ Công ty TNHH Tân Long Hải Phòng; Ông Nguyễn Văn Minh – GĐ Công ty TNHH Khánh Minh; Ông Phùng Xuân Tùng – GĐ Ngân hàng TMCP quuốc  tế Việt Nam – Chi nhánh Hải Phòng; Ông Trịnh Khắc Điệp – GĐ Cty TNHH Gấu Trúc. Nhìn chung, các đại biểu đều mong muốn có sự hợp tác giữa các DN trong khối để cùng nhau phát triển. Chính vì vậy, các lãnh đạo DN tham dự cho rằng Chương trình Cà phê doanh nhân có ý nghĩa cực kì quan trọng đối với các doanh nghiệp tham dự vì đây không chỉ là nơi uống cà phê, trò chuyện thông thường mà nó còn tạo ra diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác làm ăn với nhau. Do đó, việc duy trì thường xuyên chương trình này kết hợp với việc nâng cao chất lượng hoạt động, thu hút thêm nhiều doanh nghiệp tham dự, tạo hiệu quả tốt hơn sẽ tạo ra một kênh thông tin kết nối quan trọng giữa các doanh nghiệp với nhau.

Ông Phí Văn Dực – Giám đốc VCCI Hải Phòng phát biểu tại buổi giao lưu

Về vấn đề này, ông Phí Văn Dực, Giám đốc VCCI Hải Phòng, thống nhất sẽ tiếp tục phát triển các chương trình và các nhóm ngành khác để tăng cường giao lưu, hợp tác kinh doanh các DN là hội viên của VCCI HP. Đối với nhóm thương mại dịch vụ này sẽ tiếp tục duy trì 1 tháng 1 lần. Trước đó, ông cũng đã giao cho các bộ phận có liên quan của VCCI Hải Phòng việc thành lập nhóm “Thương mại- Dịch vụ” trên ứng dụng Zalo để tạo thuận lợi cho các giám đốc DN trong việc giao lưu, kết nối doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội đầu tư phát triển; đổi mới công nghệ, mở rộng sản xuất, kinh doanh, sử dụng sản phẩm của nhau cũng như tiếp cận các thông tin hữu ích về những chủ trương, chính sách liên quan đến ngành nghề của mình, tiếp tục góp phần đưa chương trình “Cà phê doanh nhân” thực sự trở thành cầu nối giữa các doanh nghiệp với nhau, vì mục tiêu phát triển của doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố./.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of