Cà phê Doanh nhân với chủ đề “ Vận tải và các ngành phụ trợ ”

Tiếp tục thực hiện mục tiêu đổi mới chương trình “Cà phê doanh nhân” theo những chủ đề thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động, thu hút nhiều doanh nghiệp tham dự, tạo hiệu quả tốt hơn, qua đó, xây dựng buổi cà phê này thành “ sân chơi hữu ích” cho cộng đồng doanh nghiệp thành phố, ngày 19/11/2020, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Hải Phòng ( VCCI Hải Phòng) đã tổ chức chương trình “Cà phê doanh nhân” với chủ đề “Vận tải và các ngành phụ trợ ” thu hút sự tham gia của khoảng 30 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp đang hoạt động trên lĩnh vực vận tải và các ngành phụ trợ có liên quan như: dịch vụ logistics, cung ứng các dịch vụ cảng biển, giao nhận hàng hóa đa phương thức, dịch vụ kho bãi và các hoạt động hỗ trợ cho vận tải, đại lý thủ tục hải quan, kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh xăm lốp, thiết bị phụ tùng ô tô, sản xuất ắc quy các loại v.v. thuộc địa bàn phụ trách của VCCI Hải Phòng.


Tham dự chương trình, nhiều đại biểu đánh giá cao hoạt động gặp gỡ theo các chủ đề mà doanh nghiệp đang quan tâm của VCCI Hải Phòng vì thông qua cách làm mới này, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải và các ngành phụ trợ sẽ có cơ hội tăng cường giao lưu, kết nối, chia sẻ được nhiều thông tin thiết thực, bổ ích trong hoạt động chuyên ngành hẹp của mình; từ đó hỗ trợ nhau thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đây là việc làm hết sức cần thiết trong bối cảnh các doanh nghiệp logistics của Việt Nam nói chung, khu vực Hải Phòng nói riêng còn nhỏ bé, yếu kém, hoạt động còn rất độc lập, thiếu hẳn sự liên kết cần thiết, cụ thể sự liên kết giữa các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và doanh nghiệp dịch vụ logistics còn nhiều hạn chế, chưa chặt chẽ và tin tưởng, khiến năng lực cạnh tranh của ngành dịch vụ logistics địa phương còn thấp, chi phí logistics lại rất cao. Do đó, các doanh nghiệp tham dự chương trình này đều mong VCCI Hải Phòng tiếp tục xây dựng được nhóm chuyên ngành về vận tải và các ngành phụ trợ, tao ra sự liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp với nhau để có cơ hội cùng phát triển vì chỉ có đoàn kết và hỗ trợ, giúp đỡ nhau, các doanh nghiệp địa phương mới có cơ hội phát triển được.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự đều cho rằng “Cà phê doanh nhân” đã trở thành điểm hẹn không thể thiếu để trao đổi, chia sẻ với nhau về ý tưởng kinh doanh, cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp mình gặp phải trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh để phát triển tốt hơn đồng thời cũng là nơi quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của cộng đồng doanh nghiệp cũng như tìm kiếm đối tác kinh doanh. Chương trình Cà phê doanh nhân rất có ý nghĩa đối với các doanh nghiệp tham dự vì đây không chỉ là nơi uống cà phê, trò chuyện thông thường mà nó còn tạo diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác làm ăn với nhau. Các doanh nghiệp tham dự đều kỳ vọng chương trình cà phê tổ chức theo chủ đề như thế này sẽ luôn được đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung theo hướng sáng tạo, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh, vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp.


Về vấn đề này, lãnh đạo VCCI Hải Phòng cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng với các doanh nghiệp, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận, khai thác có hiệu quả các tiềm năng hiện có, phục vụ phát triển sản xuất kinh doanh, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, góp phần thực hiện tốt vai trò cầu nối gắn kết doanh nghiệp của mình. Có thể nói, thời gian qua, VCCI Hải Phòng đã chuẩn bị, chọn lựa cụ thể từng chủ đề cho từng buổi Cà phê doanh nhân với những đổi mới cả về nội dung và hình thức. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả của“Cà phê doanh nhân”, phải bắt đầu từ chính doanh nhân, doanh nghiệp. Bản thân doanh nhân, doanh nghiệp cần cởi mở, chủ động đăng ký chuyên đề, mạnh dạn chia sẻ các nhu cầu cũng như bài học kinh nghiệm của mình và điều quan trọng nhất là doanh nghiệp phải nêu được nhu cầu thực tế của đơn vị mình. Trên cơ sở đó, VCCI Hải Phòng sẽ tổ chức các buổi cà phê doanh nhân theo những chủ đề thiết thực, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp để thuyết phục những doanh nghiệp còn chần chừ, băn khoăn, mạnh dạn tham gia, góp phần đưa “Cà phê doanh nhân” thực sự trở thành “ điểm đến lý tưởng ” của doanh nghiệp cũng như cầu nối giữa các doanh nghiệp với nhau, vì mục tiêu phát triển của doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố./.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of