Cà phê Doanh nhân với chủ đề “ Xây dựng và các ngành phụ trợ” lần thứ 3

Với mong muốn để các doanh nghiệp trong nhóm “Xây dựng và các ngành phụ trợ” gặp gỡ chia sẻ thông tin nhân dịp đầu năm và sau đợt dịch Covid 19, tạo thành nếp sinh soạt thường xuyên cho nhóm và mong muốn nắm bắt được tình hình hoạt động của các DN, nắm bắt được những khó khăn, tâm tư của DN để có hướng hỗ trợ cho các DN trong thời gian tới.

Các đại biểu tham dự chương trình Cafe Doanh nhân ngày 01/04/2021 do VCCI Hải Phòng tổ chức

Sáng ngày 01/04/2020 tại Cát Bi Plaza, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Hải Phòng tổ chức Chương trình Café sáng: “Gặp gỡ, chia sẻ thông tin của DN đầu Xuân 2021: Xây dựng và các ngành phụ trợvới sự tham dự của các lãnh đạo doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và các ngành phụ trợ thuộc địa bàn phụ trách của VCCI Hải Phòng.

Tại buổi thảo luận, các đại biểu tham gia đều đánh giá cao nỗ lực của VCCI Hải Phòng trong vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp thông qua việc duy trì chương trình Café doanh nhân. Theo các đại biểu tham dự, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và các ngành phụ trợ sẽ có cơ hội tăng cường giao lưu, kết nối, chia sẻ được nhiều thông tin thiết thực, bổ ích cho hoạt động chuyên ngành của mình; từ đó hỗ trợ nhau thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Các doanh nghiệp lần lượt chia sẻ các cơ hội kinh doanh, các sản phẩm mới trong lĩnh vực xây dựng, các khó khăn vướng mắc của ngành xây dựng. Nhiều đại biểu tham dự có ý kiến cho rằng tại Hải Phòng hiện nay, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này hầu như đều là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Tuy nhiên các công trình xây dựng của thành phố Hải Phòng hiện tại đều tập trung vào các doanh nghiệp lớn, có rất nhiều doanh nghiệp Hà Nội xuống thi công, do đó, các doanh nghiệp nhỏ tại Hải Phòng rất khó khăn trong việc tiếp cận các dự án lớn của thành phố. Chính vì vậy, các đại biểu đều mong muốn các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng liên kết cùng nhau với sự hỗ trợ của VCCI Hải Phòng, các doanh nghiệp lớn trong ngành xây dựng hỗ trợ, dìu dắt các doanh nghiệp nhỏ cùng phát triển.

Ông Phí Văn Dực – Giám đốc VCCI Hải Phòng phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ông Phí Văn Dực Giám đốc VCCI Hải Phòng cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng với các doanh nghiệp, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận, khai thác có hiệu quả các tiềm năng hiện có, phục vụ phát triển sản xuất kinh doanh, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, góp phần thực hiện tốt vai trò cầu nối gắn kết doanh nghiệp của mình.

Sau khi kết thúc buổi Café, VCCI Hải Phòng dự kiến sẽ triển khai xây dựng và tổ chức chương trình xuống thăm và giao lưu tại Công ty CP Phúc TiếnCông ty CP Cơ khí và vật liệu xây dựng Thanh Phúc theo lời mời của các Giám đốc doanh nghiệp.

Ảnh minh họa

Theo các đại biểu tham dự buổi gặp mặt đánh giá, trong thời gian qua, VCCI Hải Phòng đã triển khai rất nhiều những đổi mới sáng tạo cả về nội dung và hình thức cho chương trình Cà phê doanh nhân. Trên cơ sở đó, đề xuất VCCI Hải Phòng tiếp tục tổ chức các buổi cà phê doanh nhân thường xuyên hơn, theo những chủ đề thiết thực, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp để có thể phát triển thêm các thành viên mới tham gia nhóm, góp phần đưa “Cà phê doanh nhân” của VCCI Hải Phòng thực sự trở thành “điểm đến lý tưởng” của doanh nghiệp cũng như cầu nối giữa các doanh nghiệp với nhau, vì mục tiêu phát triển của doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố./.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of