Chi nhánh VCCI Hải Phòng tổ chức Đoàn Doanh nghiệp tham quan Hội chợ Triển Lãm Quốc tế tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.

Nhận lời mời của Hiệp hội Xe đạp điện, Xe máy điện tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc;

Chi nhánh VCCI Hải Phòng phối hợp với Ban Quan hệ Quốc tế của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Đoàn Doanh nghiệp tham quan

Hội chợ Triển lãm Ôtô chạy năng lượng mới, Xe máy điện, Xe đạp điện Quốc tế Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc lần thứ IV (EVTec GX 2019)

từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 11 năm 2019  tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.

dav

Hội chợ Triển lãm Nam Ninh là Triển lãm có quy mô lớn nhất miền Tây nam Trung Quốc, do Hiệp hội Xe đạp điện Trung Quốc chủ trì và Hiệp hội Xe đạp điện tỉnh Quảng Tây Trung Quốc, Hiệp hội Xúc tiến phát triển doanh nghiệp Quảng Tây Trung Quốc – Asean cùng tổ chức, là một sự kiện xúc tiến thương mại và đầu tư trong lĩnh vực xe đạp xe máy điện, ô-tô điện, sản phẩm công nghiệp phụ trợ giữa Doanh Nghiệp Trung Quốc và 10 nước Asean.

Đặc biệt, Hội chợ Triển lãm thường niên này thường tạo điều kiện thuận lợi cho các Doanh Nghiệp Việt Nam tiếp cận trực tiếp với các nhà sản xuất kinh doanh chính hãng của Trung Quốc để kết nối, hợp tác mua bán xuất nhập khẩu, đại lý phân phối, liên doanh sản xuất lắp ráp, liên kết OEM, chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư….

Tham dự Triển lãm Nam Ninh, Trung Quốc là một chuyến tham quan tiết kiệm thời gian, chi phí và hứa hẹn một cuộc giao thương có hiệu quả của các Doanh nghiệp Hải Phòng và các tỉnh Duyên hải Phía Bắc.

Đây cũng là lần thứ tư VCCI Hải Phòng liên tục tham gia tổ chức Đoàn đại biểu Doanh Nghiệp Hải Phòng và các tỉnh Duyên hải phía Bắc đến tham quan giao dịch tại triển lãm và giao thương tại EVTec GX thường niên trong bốn ngày vào khoảng đầu tháng 11 các năm 2016, 2017, 2018 và 2019 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.

Hội chợ Triển lãm có quy mô lớn với tổng diện tích triển lãm gần 50.000m2, tương đương khoảng 3000 gian hàng quốc tế; Hàng trăm DN hàng đầu Trung Quốc đến quảng bá sản phẩm (Bao gồm các thương hiệu trong TOP 20 Trung Quốc như: YADEA, Aima, Luyuan, Tailg, SUNRA, Lvjia, Xdebike, Birdcy, xlddc, Jpddc,ZongShen Motor…Tianneng Battery, Chilwee Battery, Narada Battery, Xupai Battery, Kijo Battery…)

Sản phẩm trưng bày và giao dịch mua bán tại Hội chợ Triển lãm gồm có :

•        Sản phẩm mới, mẫu mã mới xe đạp điện, xe máy điện, ôtô điện nguyên chiếc( 2 bánh, 3 bánh, 4 bánh)

•        Các phụ tùng và linh phụ kiện xe đạp điện, xe máy điện, ôtô điện (Hệ thống động cơ, hệ thống truyền động, hệ thống lái, hệ thống gầm, hệ thống phanh, hệ thống điện, ắc quy, tay ga, săm lốp, bộ nạp, bo điều khiển, khóa xe, đèn, còi, xi nhan, công tắc, yên xe, thiết bị nạp điện, thiết bị dụng cụ sửa chữa và bảo dưỡng…)

•        Công nghiệp phụ trợ liên quan các lĩnh vực: Ắc quy điện và năng lượng sạch, phụ tùng ô-tô/ xe máy, thiết bị sữa chữa và bảo dưỡng xe, thiết bị và phương tiện vận tải, công nghệ tiết kiệm năng lượng, công nghiệp nhựa, đồ dùng/đồ chơi ô-tô xe máy, hàng điện tử, công nghệ môi trường, kim khí và ngũ kim…

•        Hợp tác song phương: Mua bán xuất nhập khẩu, đại lý phân phối, liên kết bán hàng, hợp tác theo mô hình OEM /ODM, liên doanh sản xuất lắp ráp, kinh doanh nhượng quyền, chuyển giao công nghệ, kêu gọi vốn đầu tư cho dự án…

Thông qua Hội chợ Triển lãm, các Doanh nghiệp Việt Nam đã có dịp tiếp cận các loại hình sản phẩm mới, hiểu sâu hơn, chi tiết hơn về sản phẩm cũng như các tính năng nổi trội của các sản phẩm mới so sánh với các sản phẩm hiện có trên thị trường.

Đặc biệt, Hiệp hội Xe đạp điện tỉnh Quảng Tây tổ chức riêng một Hội thảo chuyên đề chỉ bao gồm các Doanh nghiệp Việt Nam và Doanh nghiệp Trung Quốc cùng nhau trao đổi, bàn bạc về giới thiệu sản phẩm mới, chính sách đại lý và hỗ trợ tiếp thị thị trường; nhu cầu cung ứng và khả năng tiêu thụ của các bên trong lĩnh vực xe đạp điện và xe máy điện.

Tại Hội chợ Triển lãm Xe đạp điện, Xe máy điện Quốc tế lần thứ III năm 2018, bà Tổng Thư ký Hiệp hội Xe đạp điện tỉnh Quảng Tây và VCCI Hải Phòng giới thiệu một số Doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc làm quen và có nhu cầu hợp tác với nhau. Sau khi trao đổi bước đầu họ đã ký với nhau Bản ghi nhớ và đặt lịch mời nhau sang thăm và tìm hiểu kỹ hơn những nội dung đã trao đổi để đi đến ký Hợp đồng Hợp tác làm ăn lâu dài trên cơ sở hai bên đều có lợi.

Hiện nay,  bảo vệ môi trường sống là quan tâm hàng đầu của Chính phủ tất cả các quốc gia trên thế giới. Các nước đang chuyển từ sử dụng năng lượng hoá thạch sang năng lượng sạch, năng lượng tái tạo… Công nghiệp ôtô, xe máy cũng phải chuyển từ sử dụng nguyên liệu hoá thạch xăng dầu sang sử dụng điện và năng lượng mới nhằm giảm thiểu khí thải, tiết kiệm năng lượng. Xe chạy điện và năng lượng mới sẽ là phương tiện di chuyển chủ yếu trong tương lai.

Vì vậy, cơ hội hợp tác giữa VCCI Hải Phòng với Hiệp hội Xe đạp điện Quảng Tây, Trung Quốc là rất lớn và có nhiều tiềm năng trong những năm tới . Quan hệ giao thương giữa các Doanh nghiệp Hải Phòng và các Doanh nghiệp vùng Duyên hải phía Bắc Việt Nam với các Doanh nghiệp Quảng Tây Trung Quốc trong việc phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm xe đạp điện, xe máy điện và ôtô điện vô cùng thuận lợi, hứa hẹn sự hợp tác trong tương lai ngày càng phát triển và đem lại hiệu quả kinh tế, xã hội thiết thực cho cả hai bên.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of