Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam, Ngài Ibnu Hadi, thăm và làm việc tại VCCI Hải Phòng

Trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Indonesia (30/12/1955 – 30/12/2020), chiều ngày 27/8/2020, đoàn công tác của Đại sứ quán nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam do Ngài Ibnu Hadi, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền, dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Hải Phòng ( VCCI Hải Phòng)

để tìm hiểu môi trường đầu tư-kinh doanh của thành phố Hải Phòng, đặt nền móng cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa VCCI Hải Phòng và Đại sứ quán Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam cũng như giữa các doanh nghiệp thuộc khu vực Duyên hải phía Bắc Việt Nam và các doanh nghiệp, nhà đầu tư, đối tác Indonesia trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phí Văn Dực, Giám đốc VCCI Hải Phòng, bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp Đoàn công tác của Đại sứ quán Indonesia đến thăm và làm việc tại VCCI Hải Phòng. Ông nhấn mạnh rằng Việt Nam và Indonesia có mối quan hệ truyền thống lâu dài, tốt đẹp. Hai nước cũng chia sẻ nhiều điểm tương đồng trong quá trình giành độc lập dân tộc cũng như phát triển đất nước. Cho đến nay, quan hệ giữa Việt Nam và Indonesia đã trải qua 65 năm, trong đó có 7 năm là Đối tác chiến lược; quan hệ giữa Việt Nam và Indonesia tiếp tục phát triển ổn định mọi mặt từ chính trị, ngoại giao, an ninh, quốc phòng đến kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, văn hóa xã hội và giao lưu nhân dân.

Thay mặt Đoàn công tác, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam cảm ơn những tình cảm, sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo mà lãnh đạo VCCI Hải Phòng đã dành cho đoàn. Bày tỏ niềm vui mừng và ấn tượng trước những thành tựu trong phát triển kinh tế – xã hội những năm gần đây mà Việt Nam nói chung, thành phố Hải Phòng nói riêng đạt được, Đại sứ khẳng định, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Indonesia đã được xây dựng và phát triển từ lâu và hiện nay vẫn tiếp tục phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế, đến công nghiệp, giao thông vận tải, du lịch, đặc biệt về mặt kinh tế, Việt Nam là một trong những đối tác thương mại quan trọng nhất của Indonesia, trong đó tổng giá trị thương mại hai chiều năm 2019 đạt khoảng 9,6 tỷ USD, tiến gần tới mục tiêu 10 tỷ USD mà hai nước đã đề ra cho năm 2020.

Do đó, Đại sứ cũng hy vọng rằng qua chuyến thăm, làm việc lần này sẽ xây dựng được phương án giao lưu, hợp tác, kết nối được các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Indonesia đến Hải Phòng để tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh với tinh thần cùng nhau phát triển, góp phần vun đắp tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước, trong đó có thành phố Hải Phòng và các tỉnh, thành phố của Indonesia.
Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất một số biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa sự kết nối giữa VCCI Hải Phòng và Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam, qua đó tạo cơ hội thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại giữa cộng đồng doanh nghiệp khu vực Duyên hải phía Bắc Việt Nam với các địa phương và doanh nghiệp của Indonesia trong thời gian tới ./.

Phan Công Minh

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of