Đoàn công tác của Business France làm việc với VCCI Hải Phòng

Ngày 19/9/2019, đoàn công tác của Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Pháp (Business France) do ông Jean- Philippe Arvert, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Giám đốc khu vực châu Á- Thái Bình Dương Business France , dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Hải Phòng ( VCCI Hải Phòng).

Business France Việt Nam là cơ quan hỗ trợ phát triển quốc tế cho các doanh nghiệp Pháp trong việc tìm kiếm khách hàng và đối tác tiềm năng, tổ chức các hoạt động thăm dò thị trường, thông tin cho doanh nghiệp về điều kiện thâm nhập thị trường và tư vấn về hoạt động của doanh nghiệp tại Việt nam v.v..

Năm 2017, Văn phòng Business France Việt Nam đã tổ chức được 15 sự kiện để quảng bá các sản phẩm của Pháp tại Việt Nam, tập trung vào sáu nhóm hàng hóa và dịch vụ mà nước Pháp có thế mạnh. Trong năm 2018, cơ quan này đã hỗ trợ cho hơn 400 doanh nghiệp Pháp tìm hiểu thị trường Việt Nam. Ngoài ra, Business France Việt Nam còn phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại ( Bộ Công Thương ) tăng cường năng lực cho hệ thống Xúc tiến thương mại của Việt Nam để hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Do đó, nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Hải Phòng, Business France Việt Nam mong muốn sẽ được phối hợp với VCCI Hải Phòng trong việc kết nối các doanh nghiệp thuộc khu vực Duyên hải phía Bắc Việt Nam với doanh nghiệp Pháp, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tăng cường xuất khẩu sang Pháp cũng như kêu gọi sự hợp tác đầu tư và kinh doanh của các doanh nghiệp Pháp vào các địa phương trên địa bàn phụ trách của VCCI Hải Phòng, góp phần thắt chặt các mối quan hệ đối tác thương mại, công nghiệp và công nghệ bền vững giữa hai nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phí Văn Dực, Giám đốc VCCI Hải Phòng hoan nghênh chuyến thăm Hải Phòng của đoàn công tác Business France Việt Nam. Ông cũng cho biết môi trường đầu tư của Việt Nam nói chung và của thành phố Hải Phòng nói riêng hiện nay được đánh giá là ngày càng hấp dẫn đối với các doanh nghiệp nước ngoài nên còn rất nhiều tiềm năng hợp tác cho các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam. Tuy nhiên, các doanh nghiệp hai nước cần phải có thêm thông tin về nhau nhằm tạo dựng niềm tin. Do đó, VCCI Hải Phòng và Business France Việt Nam cần phối hợp chặt chẽ với nhau để tạo ra luồng thông tin rõ ràng, cụ thể, giúp các doanh nghiệp từng bước xây dựng quan hệ đối tác bền vững để mở rộng thị trường, tạo các cơ hội chuyển giao công nghệ, tăng cường khả năng thu hút và hợp tác đầu tư giữa hai nước.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đều hy vọng trong thời gian tới, mối quan hệ giữa VCCI Hải Phòng và Văn phòng Business France Việt Nam sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế- thương mại giữa cộng đồng doanh nghiệp khu vực Duyên hải phía Bắc Việt Nam nói riêng, doanh nghiệp Việt Nam nói chung với các doanh nghiệp của Pháp ./.

Tác giả bài viết: Phan Công Minh – Tổ tư vấn VCCI Hải Phòng

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of