Đoàn công tác của Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam làm việc với VCCI Hải Phòng

Chiều ngày 25/10/2019, đoàn công tác của Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt nam do Ngài Paul Jansen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trụ sở Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Hải Phòng ( VCCI Hải Phòng), đặt nền móng cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa VCCI Hải Phòng và Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam cũng như giữa các doanh nghiệp thuộc khu vực Duyên hải phía Bắc và các doanh nghiệp, nhà đầu tư, đối tác Bỉ trong thời gian tới.

Đại diện đoàn làm việc VCCI Hải Phòng

Tại buổi gặp gỡ, ông Phí Văn Dực bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác của Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại VCCI Hải Phòng. Ông cho biết, các doanh nghiệp của Bỉ tới Hải Phòng hợp tác kinh doanh đạt hiệu quả khá tốt mà nổi bật là tổ hợp khu công nghiệp DEEP C, một hội viên tích cực của VCCI Hải Phòng. Ông cũng mong muốn thời gian tới Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam tiếp tục là cầu nối, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp Bỉ với VCCI Hải Phòng cũng như cộng đồng doanh nghiệp thuộc khu vực Duyên hải phía Bắc.

Đại diện đoàn làm việc Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam

Ngài Paul Jansen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ tại Việt nam cám ơn lãnh đạo VCCI Hải Phòng đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời hứa sẽ giới thiệu các doanh nghiệp Bỉ đến tìm hiểu, đầu tư tại thành phố Hải Phòng trên những lĩnh vực mà Bỉ có thế mạnh như phát triển cơ sở hạ tầng, dịch vụ logistics, năng lượng xanh v.v.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất một số biện pháp để đưa mối quan hệ song phương giữa VCCI Hải Phòng và Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và có hiệu quả dựa trên nền tảng là thế mạnh của mỗi bên, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế- thương mại giữa cộng đồng doanh nghiệp khu vực Duyên hải phía Bắc Việt Nam nói riêng, doanh nghiệp Việt Nam nói chung với các doanh nghiệp của Vương quốc Bỉ trong thời gian tới./.

Tác giả: Phan Công Minh

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of