HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TỈNH BẮC CHUNGCHEONG ( HÀN QUỐC) ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI VCCI HẢI PHÒNG


Sáng 08/8/2022, đoàn công tác của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Chungcheong ( Hàn Quốc) đã đến thăm và làm việc với Chi nhánh Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Hải Phòng ( VCCI Hải Phòng).
Phát biểu tại buổi làm việc, bà Phạm Thu Nga, Phó Giám đốc VCCI Hải Phòng, hoan nghênh đoàn công tác của Hiệp hội đã đến thăm và làm việc với VCCI Hải Phòng, đặt nền móng cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa VCCI Hải Phòng và Hiệp hội cũng như giữa các doanh nghiệp thuộc khu vực Duyên hải phía Bắc và các doanh nghiệp, nhà đầu tư tỉnh Bắc Chungcheong, Hàn Quốc trong thời gian tới.
Bà cũng cho biết chủ trương của lãnh đạo thành phố Hải Phòng là luôn tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ( FDI), trong đó có các doanh nghiệp của Hàn Quốc tại Hải Phòng. Môi trường đầu tư của thành phố Hải Phòng hiện nay được đánh giá là ngày càng hấp dẫn đối với các doanh nghiệp nước ngoài nên còn rất nhiều tiềm năng hợp tác cho các doanh nghiệp Hàn Quốc. Tuy nhiên, các doanh nghiệp hai nước cần phải có thêm thông tin về nhau nhằm tạo dựng niềm tin.
Do đó, VCCI Hải Phòng và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Chungcheong ( Hàn Quốc) cần thường xuyên trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ với nhau để tạo ra luồng thông tin rõ ràng, từng bước xây dựng quan hệ đối tác bền vững.
Tai buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau thảo luận về việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác hữu nghị song phương trong thời gian tới giữa hai tổ chức nhằm trao đổi và hỗ trợ kinh doanh trên tinh thần cùng phát triển giữa các doanh nghiệp tỉnh Bắc Chungcheong, Hàn Quốc và cộng đồng doanh nghiệp khu vưc Duyên hải phía Bắc của Việt Nam, góp phần hiện thực hóa “ Sự kiện kết hợp kinh doanh sản xuất và phân phối giữa Hàn Quốc- Việt Nam trong năm 2023”.


Hai bên đã thống nhất một số biện pháp để đưa mối quan hệ song phương giữa hai tổ chức ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và có hiệu quả dựa trên nền tảng là thế mạnh của mỗi bên, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế- thương mại giữa cộng đồng doanh nghiệp khu vực Duyên hải phía Bắc Việt Nam nói riêng, doanh nghiệp Việt Nam nói chung với các doanh nghiệp của Cộng hòa Pháp trong thời gian tới./.
Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã ký Biên bản ghi nhớ, thống nhất sẽ hợp tác với nhau trên các lĩnh vực đặc biệt như công nghiệp, chăm sóc y tế, thể thao, văn hóa, du lịch; cùng phối hợp tổ chức một số hoạt động như: diễn đàn, hội thảo, sự kiện song phương v.v. với sự tham gia của các doanh nghiệp hai bên trên những lĩnh vực có liên quan theo “ quan hệ hai bên cùng thắng ”để đưa mối quan hệ hợp tác hữu nghị song phương ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và có hiệu quả, nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu hợp tác giữa các doanh nghiệp tỉnh Bắc Chungcheong ( Hàn Quốc) và các doanh nghiệp tại khu vực Duyên hải phía Bắc Việt Nam trên các lĩnh vực dựa trên nền tảng là thế mạnh của mỗi bên, góp phần củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia và mang lại nhiều lợi ích cho địa phương, doanh nghiệp.


Hy vọng rằng, sự quan tâm và tích cực tham gia của các địa phương và doanh nghiệp sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác kinh tế hai bên trong thời gian tới. Xin giới thiệu cùng mọi người một số hình ảnh được ghi lại trong buổi tiếp và làm việc này để tham khảo./

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of