QUỐC HỘI VỚI DOANH NHÂN, DOANH NGHIỆP: Người dân, doanh nghiệp là trung tâm trong mọi quyết sách!

Đây là nhấn mạnh của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại buổi thăm VCCI và gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân Việt Nam, chiều ngày 7/10.

Chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, hôm nay (7/10), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với VCCI và gặp gỡ đại diện giới doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Tại buổi gặp gỡ hôm nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam những lời chúc, những tình cảm tốt đẹp nhất. 

Chia sẻ lý do để tổ chức buổi gặp gỡ hôm nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, cách đây 17 năm, Thủ tướng Phan Văn Khải đã quyết định lấy 13/10 là ngày doanh nhân Việt Nam.

Chỉ còn ít ngày nữa là tới ngày quan trọng này. Trên thực tế, đội ngũ doanh nhân Việt Nam luôn là đội ngũ xung kích và đi đầu trong công cuộc phát triển đất nước, đây là nhiệm vụ quan trọng của đội ngũ doanh nhân.

Cách đây 10 năm, Bộ Chính trị đã ban hành nghị quyết 09 ngày 9/12/2011 về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ

Thông tin thêm thông tin, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, hiện nay Bộ Chính trị yêu cầu tổng kết nghị quyết quan trọng này.

Chúng ta tổng kết để tìm ra các quyết sách mới để trình Bộ Chính trị để có thể ban hành một Nghị quyết mới hoặc là một quyết sách mới để có thể có thể tiếp tục thực hiện Nghị quyết quan trọng này về đội ngũ doanh nhân Việt Nam”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Cũng theo Chủ tịch Quốc hội, Hội nghị Trung ương lần 4 vừa mới kết thúc sáng nay với 2 nhóm nhiệm vụ quan trọng là phát triển kinh tế xã hội năm nay và kế hoạch cho 3 năm tới với nhiều quyết sách quan trọng.

Quốc hội cũng đang chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2 được dự kiến sẽ được khai mạc vào ngày 20/11 năm nay. Tuần sau, Quốc hội cũng sẽ có phiên họp thứ ba để chuẩn bị cho kỳ họp quan trọng này.

Trong bối cảnh đó, theo Chủ tịch Quốc hội hiện nay còn một số việc lớn liên quan đến phát triển kinh tế xã hội.

Theo đó, ở kỳ họp Quốc hội lần tới, Quốc hội sẽ xem xét nhiều dự án luật quan trọng, liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp như Dự thảo Luật Điện ảnh, Dự thảo Luật Kinh doanh Bảo hiểm.

Cũng tại kỳ họp lần này, Quốc hội cũng lắng nghe các quyết sách lớn về kinh tế xã hội trong đó có việc đánh gúa tác động của COVID-19 tới việc làm sinh kế người dân và tình hình hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp.

Những vấn đề quan trọng đó rất cần tới tiếng nói, sự góp ý của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Trong thực tế, ở lần sửa các đạo luật quan trọng này, chúng ta đã rất lắng nghe rất nhiều ý kiến doanh nghiệp và trong mọi quyết sách của Quốc hội, Quốc hội luôn đặt người dân và doanh nghiệp vào vị trí trung tâm”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Cũng theo Chủ tịch Quốc hội, để chuẩn bị cho kỳ họp cuối năm, tuần tới Quốc hội sẽ có buổi làm việc quan trọng với Uỷ ban Tài chính, Uỷ ban Ngân sách ngân sách của Quốc hội để tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp“Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam là đơn vị sẽ được đặt hàng nhiều ý kiến quan trọng cho các vấn đề này”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Cre: Diễn đàn Doanh nghiệp

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of